ไร้เงา ‘ตุ๊กกี้’ แจงสื่อโพสต์จวก ‘เบส’ อ้างต้นสังกัดขอร้อง

 กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีของ “เบส” อรพิมพ์ รักษาผล นักพูดชื่อดัง ที่ได้กล่าวพาดพิงถึงคนอีสาน ทำนองไม่รักในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นขณะที่เคยพูดบรรยายไว้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้คนที่ได้ฟังคลิปดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนภาคอีสาน รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ นักแสดงตลกสาวชื่อดังอย่าง “ตุ๊กกี้” สุดารัตน์ บุตรพรม ซึ่งเป็นลูกหลานคนภาคอีสานโดยแท้ ได้โพสต์ข้อความเชิงตำหนิ เบส อรพิมพ์ ผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก “Tukky Sudarat” ระบุว่า

“บารมียังไม่พอ อย่าไปกล่าวถึงใคร เอาเรื่องตัวเอง เท่านั้น จะดี โลกไปไกล คำพูด ถ้าพาดพิง มันจะกลับมาทำลายเรา ! เอาเรื่องในหลวงมาพูด จนมีงานการทำ นี่ก็ควรจะพอแล้ว ไปพูดถึงคนอีสานทำไม เอาเรื่องเดียว พอแล้ว จำไว้ ใครๆ ก็รักในหลวงทั้งนั้น” พร้อมทั้งแชร์คลิปการพูดดังกล่าวด้วย ซึ่งก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยกับตลกดัง และคนที่ไม่เห็นด้วยกับการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ของตุ๊กกี้

ต่อมาเมื่อวันที่ (20 พ.ย.) เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา นายกสโมสรสื่อมวลชนภาคเหนือแห่งประเทศไทย ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า “ผมในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ที่รักชาติ ขอเรียกร้องให้คุณปัญญา ผู้บริหารเวิร์คพอยท์ พิจารณาการกระทำของ “ตุ๊กกี้” ตลก ที่นิยมชมชอบ… ว่าเหมาะสมหรือไม่ ในการแสดงออกต่อ น้องเบส ที่เจตนาดี ปกป้องในหลวง และพระมหากษัตริย์ แต่กลับถูกตำหนิ จากการบิดเบือน คุณปัญญา และครอบครัว เป็นคนดีคนหนึ่งในสังคม แสดงออกในการจงรักภักดีต่อชาติตลอดมา ผมคนบ้านนอก ไม่มีราคา ไร้ยศ ตำแหน่ง ในฐานะผู้ชื่นชมคุณปัญญาเสมอมา จึงขอเป็นตัวแทนคนไทยคนหนึ่ง ให้ท่านพิจารณา พนักงานของท่านให้ยุติการออกอากาศ และยกย่อง “คนดี” ตลก อื่นๆ เข้ามาทดแทน เพื่อมิให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ของบริษัทที่ท่านทำมาทั้งชีวิต จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง ต่อคนไทยที่รักชาติคนหนึ่ง กราบขอบพระคุณอย่างสูง”

ในวันเดียวกันผู้สื่อข่าวบันเทิงได้ไปรอคอยตลกสาวชื่อดัง เพื่อจะขอสัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว ในงานฉลองมงคลสมรสของ “เอ็ม” บุษราคัม วงษ์คําเหลา และแฟนหนุ่มนอกวงการ ลูกสาวตลกชื่อดังอย่าง “หม่ำ จ๊กมก” ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮเอท เอราวัณ โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่า ตลกสาวชื่อดังต้องเดินทางมาร่วมงานดังกล่าวอย่างแน่นอน ซึ่งสื่อมวลชนได้รอคอยการมาของตุ๊กกี้อย่างใจจดใจจ่อตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ และเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง ได้มีการต่อสายตรงสอบถามและขอคำยืนยันจากเจ้าตัวด้วยว่าจะเดินทางมาถึงที่โรงแรมเมื่อไหร่ โดยตุ๊กกี้ได้เผยว่า “กำลังเดินทางมาที่งานแต่งจริง ๆ แต่ต้องขออนุญาตสื่อมวลชนถึงเรื่องการให้สัมภาษณ์ประเด็นร้อนดังกล่าว เพราะว่าด้านต้นสังกัดได้ขอร้องให้งดสัมภาษณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น” ตุ๊กกี้กล่าวสั้น ๆ

“กมลวรรณ” กดเกมศูนย์ทะลุรอบ 2 หวดแคล-คอมพ์#W4

การแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง รายการ “แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายแซด ปริ้นติ้ง ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต # W4” ชิงเงินรางวัลรวม 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 350,000บาท ที่สนามเทนนิส ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมนดรอว์ หญิงเดี่ยวเริ่มแข่งวันแรก รอบแรก “นุ่น” กมลวรรณ บัวแย้ม นักหวดดาวรุ่งวัย 20 ปีของไทย มือ 532 ของโลก มือวาง 6 ของรายการ ประเดิมเก็บชัยชนะได้สำเร็จ หลังงัดฟอร์มเก๋าเอาชนะ ภัณฑิลา นามวงศ์ นักหวดไทยที่ได้ไวล์การ์ดลงแข่งแบบง่ายดาย 2 เซตรวดด้วยสกอร์ 6-0 และ 6-0 ใช้เวลาแข่งราว 45 นาที กมลวรรณ ผ่านเข้ารอบสอง (16คน) ทันที

ด้าน “แตงโม” บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์ นักหวดดาวรุ่งวัย 18 ปีของไทย ดีกรีมือวาง 4 ของรายการ มือ 474 ของโลก พลาดท่าร่วงรอบแรกหลังจากแพ้ให้กับ แอนเดรีย ก้า นักหวดวัย 24 ปีมือ 721 ของโลกจากกัมพูชา 1-2 เซตด้วยสกอร์ 6-4, 4-6, 3-6 โดยแมตช์นี้ บุณยวีร์ เสิร์ฟไม่ดีเสียไปถึง 7 ดับเบิ้ลฟลอท์เลยทีเดียว

ส่วนผลแข่งคู่อื่นๆ มีดังนี้ หญิงเดี่ยว รอบแรก มาอิ ฮอนตามะ (ญี่ปุ่น) ชนะ วรรษชล สวัสดี 6-4, 6-1, นาตาชา พาลฮา (อินเดีย) ชนะ เอริน่า ฟลอท์ส (อุซเบกิสถาน) 2-6, 6-2, 6-1

หญิงคู่ รอบแรก ยิ่งลักษณ์ จิตตะโคตร์- พัชรินทร์ ชีพชาญเดช ชนะ จุฬาลักษณ์ แซ่อึ้ง-วรรษชล สวัสดี 5-7, 6-0, 10-6, กมลวรรณ บัวแย้ม-จาง หลิง(ฮ่องกง) ชนะ ใจเพชร อานนทวีศิลป์-ดลรวี ตุ้มทอง 6-2, 6-0, ชิฮิโร่ มูรามัตสึ-โนโซมิ ฟูจิโอกะ(ญี่ปุ่น) ชนะ ณัฐนิดา หลวงแนม-วรัญญา วงค์เทียนชัย 7-5, 3-6, 10-5